Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Cuộc thi viết: Gia đình tôi 
Cuộc thi viết về "Gia đình tôi"- Góp phần gìn giữ truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam
26-03-2013 11:28

Chân thành, cảm động, giàu giá trị nhân văn và chứa đựng những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam… đó là những câu chuyện được gửi về cuộc thi viết “Gia đình tôi” do Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức.


 
Cuộc thi viết" Gia đình tôi" trên Website brt.org vn


Giữa nhịp sống hối hả, công nghệ thay cho những buổi gặp gỡ bên ngoài, thời gian gần gũi, chuyện trò với những thành viên trong gia đình cũng dần bị thu hẹp. Vậy mà, những câu chuyện của các tác giả gửi về cuộc thi viết “Gia đình tôi” lại chan chứa tình yêu thương.

“Gia đình tôi” xoay quanh những câu chuyện đời thường, giản dị như chuyện “Hãy kiềm chế khi nóng giận” (của tác giả Nguyễn Thị Thư) kể về một bữa cơm của gia đình chị; chuyện “Ông ngoại tôi” (của tác giả Thạch Kim) kể rằng mỗi lần đi dự đám cưới hoặc đám giỗ trong làng ông vẫn không quên mang về cho chúng tôi nắm xôi được ông gói kỹ trong chiếc khăn mùi soa, nhiều khi còn kèm thêm một miếng chả lụa; chuyện “San sẽ cho nhau” của tác giả Cẩm Tú kể về những công việc mà anh dành cho vợ con, những món quà ý nghĩa tặng vợ nhân ngày 8-3. Câu chuyện “Thùng trà đá của ngoại” phục vụ miễn phí cho người qua đường …của một tác giả khác cũng khiến người đọc cảm động và dừng lại với những việc làm, những lối sống nghĩa tình trong cuộc đời.

Đọc những bài viết về “Gia đình tôi”, chúng ta còn bắt gặp ở đó những dòng tâm sự của người con rời xa gia đình lên TP. Hồ Chí Minh đi học nhưng vẫn luôn nhớ về những lời căn dặn của bố; là những tình cảm của cô con dâu dành cho người mẹ ở quê tảo tần sớm khuya; là tình yêu thương của cháu dành cho ông ngoại, của em dành cho chị hai…

 “Gia đình tôi” còn là nơi mà ai đi xa cũng muốn quay về, là nơi dù có biết bao biến cố trong cuộc đời họ vẫn ở lại bên nhau… “Gia đình tôi” như những lời tự truyện của những người con, người cháu, của vợ, của chồng, của anh em… về những người thân yêu trong gia đình. Trong đó có những câu chuyện cảm động, mang giá trị nhân văn sâu sắc hoặc cho chúng ta thấy những giá trị truyền thống tốt đẹp của những gia đình Việt Nam.

 
Ban tổ chức họp triển khai cuộc thi viết Gia đình tôi.


Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài viết của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các tác giả viết về “Gia đình tôi” không phải là những người nổi tiếng, cũng chẳng phải nhà văn, nhà báo có khả năng viết lách nhưng những bài viết của họ gửi về cuộc thi “Gia đình tôi” lại rất mộc mạc, chân thành, cảm động.

Nhà báo Hà Liên, phụ trách website Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh cho biết: “Sau thành công của cuộc thi viết Nơi tôi sống, chúng tôi tổ chức cuộc thi viết Gia đình tôi là để mở rộng thêm sân chơi, giúp mọi người bày tỏ tình cảm của mình với gia đình, chia sẻ những câu chuyện của gia đình mình với người khác. Mỗi câu chuyện như những điều thay lời muốn nói, như những bông hoa tô điểm cho cuộc sống gia đình tươi đẹp hơn”. Không những thế, cuộc thi viết “Gia đình tôi” cũng không nằm ngoài mục đích cao đẹp hơn đó là lưu truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; vận động nhân dân tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình, phòng, chống sự xâm nhập của tệ nạn xã hội vào gia đình; phát triển dịch vụ cộng đồng… Cuộc thi này còn nhằm hưởng ứng năm gia đình Việt Nam – năm 2013 đã được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đồng ý.


Cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình tôi” trên website của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức từ ngày 01/3/2013 - 15/6/2013. Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi tổ chức vào ngày 28/6/2013, tại trụ sở Đài PT-TH tỉnh. Cuộc thi dành cho Tất cả công dân Việt Nam. Riêng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Đài PT-TH tỉnh BR-VT không tham gia cuộc thi. Cuộc thi viết “Gia đình tôi” có nội dung phản ánh các vấn đề về chăm sóc, nuôi dạy con cái, về đời sống sinh hoạt hàng ngày và các mối quan hệ trong gia đình (cha mẹ và con cái; vợ chồng; anh em; ông bà và con cháu…). Một  người có thể tham gia nhiều bài dự thi. Khuyến khích tác giả gửi hình minh họa cho nội dung bài dự thi. Bài dự thi ghi rõ họ tên, địa chỉ, tuổi và số điện thoại. Bài dự thi bằng thư điện tử gửi về địa chỉ mail: brtgiadinhtoi@gmail.com, thời hạn chót là ngày 15/6/2013. Bài dự thi thể hiện bằng văn bản gửi về địa chỉ: Ban Tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình tôi”, số 564 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh BR-VT. Thời hạn chót là ngày 15/6/2013, tính theo dấu bưu điện.

Bảo Khang
 

Các tin khác
 • Ngày giỗ - Ngày đoàn viên(25/03/2013 12:40)
 • Trông con(25/03/2013 11:48)
 • Cuộc đời của mẹ(23/03/2013 21:18)
 • Viết cho Ba(23/03/2013 21:11)
 • Nơi tôi muốn quay về(23/03/2013 12:25)
 • Con xin lỗi mẹ(21/03/2013 15:13)
 • Ngôi nhà thân yêu(20/03/2013 14:50)
 • Ông ngoại tôi(20/03/2013 14:38)
 • Hãy kiềm chế nóng giận(20/03/2013 09:47)
 • Mẹ tôi(19/03/2013 23:48)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86714670
  Đang Online: 43
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân