Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Kế hoạch tổ chức kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức năm 2017 của Đài BRT
Thư viện tỉnh BR-VT chưa thu hút bạn đọc, do đâu
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè
Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc
Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo
Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4
BRVT tổ chức ra quân ATGT
Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh
Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV
Cuộc thi viết: Nơi tôi sống 
Thầy hiệu trưởng trường tôi
26-08-2011 14:50

  
Thầy hiệu trưởng trường tôi– Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT

    “Ít nói, hiền lành nhưng nghiêm nghị”, đó là càm nhận đầu tiên của những ai mới tiếp xúc với thầy Trần Văn Trọng – thầy hiệu trưởng trường tôi – Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.   


   Thầy giáo trẻ Trần Văn Trọng tốt nghiệp sư phạm tiểu học năm 1976, đến vùng núi xa xôi hẻo lánh nhận công tác “trồng người”. Mảnh đất Phước Bửu Xuyên Mộc là nơi nuôi dưỡng thầy . Với niềm đam mê, tinh thần tự học, sáng tạo và tâm huyết “tất cả vì học sinh thân yêu”, sau ba năm, từ một cậu giáo sinh mới ra trường, thầy giáo Trọng thực sự vững vàng  trong sự nghiệp mình đã chọn: thầy được đề bạt lên làm hiệu phó và qua năm sau thầy là cương vị hiệu trưởng.

    Do điều kiện gia đình, thầy tạm biệt trường Hòa Hội –Xuyên Mộc về dạy gần nhà. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu là một ngôi trường giữa trung tâm thị trấn Đất Đỏ. Học sinh tập trung đủ các thành phần: con của nông dân lao động, buôn bán, trí thức, làm mướn… Ngay cả đội ngũ giáo viên cũng có nhiều thành phần, cũng có những chênh lệch về kinh tế, chính trị, tư tưởng . Phải làm sao đây để kết hợp hài hòa của thầy và trò. Phải làm sao đây để giáo viên luôn sát cánh bên nhau xây dựng trường lớp đúng nghĩa với tên gọi Võ Thị Sáu anh hùng.

    Thầy Trọng cùng phó hiệu trưởng trao đổi bàn bạc vạch kế hoạch cho từng bộ phận, gặp gỡ những giáo viên cốt cán làm công tác tư tưởng, khơi dậy lòng nhiệt tình trong họ tạo niềm tin giúp họ tự khẳng định mình. Mỗi phiên họp thầy điều dành ít phút tâm tình về trường lớp, vì thế giáo viên mới hiểu được tấm lòng của thầy, tự tu dưỡng rèn luyện mình. Thầy xuống từng lớp thăm hỏi học sinh, dự giờ để nắm bắt tình hình đứng lớp của giáo viên, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những khiếm khuyết để giáo viên có nề nếp trong soạn giảng, trong công tác chủ nhiệm lớp .

    Thầy nhắc nhở giáo viên tích cực tham gia các phong trào do nhà trường, công đoàn Phòng giáo dục đề ra, khuyến khích họ ý thức tập thể, ý thức tự học, tự rèn luyện, ý thức thi đua. “Luôn luôn vận động, luôn luôn phát triển”, thầy Trọng thường nói với chúng tôi như thế, và tất cả chúng tôi tin vào khả năng lãnh đạo của thầy .

    Trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thầy mẫu mực thực hiện qua các việc làm cụ thể. Khi thầy làm việc trong phòng đèn, quạt được bật. Khi bước chân ra khỏi phòng, dù là một phút thư giãn thầy cũng với tay tắt quạt đèn.Lúc về thầy không quên kiểm tra các phòng lân cận, thầy giúp tắt nếu mọi người quên. Sinh hoạt dưới cờ, thầy nhắc nhở học sinh phát động thi đua giữa các lớp. Mỗi lần thấy chúng tôi quá nghiêm nghị, thầy trêu chọc: “Nụ cười đâu rồi, đừng nói là bỏ quên ở nhà đấy nhé”, thế là chúng tôi phì cười, khuôn mặt rạng rỡ trở lại. Thầy hiệu trưởng trường tôi là thế đấy, giản dị, chan hòa biết góp ý nhắc nhở đúng lúc .

    Hơn  ba mươi năm trong nghề dạy học, hơn hai mươi năm làm công tác quản lý, rất nhiều học sinh biết tên thầy, yêu mến thầy. Nhiều em học sinh lớp 5 đã làm bài văn tả thầy. Tả rất xúc động, trong đó có đoạn viết: “Mặc dù thầy Trọng là hiệu trưởng, không trực tiếp dạy em nhưng chúng em rất mến thầy vì thầy thường đi kiểm tra quanh trường. Thầy vào các lớp nhắc nhở chúng em chăm học, giữ nề nếp lớp, thực hiện an toàn giao thông tốt”. Đúng vậy, để giữ trật tự, mỗi ngày tan trường, học sinh đều xếp hàng ngay ngắn trước lớp, đi hàng đôi tiến ra cổng trường theo chỉ dẫn của thầy, cô...

    Có ý thức vượt khó, sống trung thực đôn hậu, chân thành, biết trọng người tài, nâng đỡ người yếu, khiêm tốn học hỏi, đó là một trong những yếu tố để thành công trong công tác quản lý. Có lề lối làm việc nhưng thầy lại là người có tình. Bởi vậy, thầy được đồng nghiệp quý nể, các thế hệ học sinh kính trọng và cấp trên tin tưởng .

    Ngoài niềm vui công việc, thầy Trọng còn có niềm vui khác, đó là gia đình - một gia đình mẫu mực.Vợ thầy cũng là giáo viên, đã cống hiến cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục. Các con thầy đã trưởng thành và tiếp bước theo sự nghiệp cao cả của cha mình. Thầy đúng là một tấm gương tận tụy vì sự nghiệp giáo dục cho thế hệ trẻ noi theo .                                                                               

                                                                                                  Nguyễn Thị Thu Thủy
Các tin khác
 • Yêu lắm quê hương tôi(26/08/2011 10:58)
 • Xã Sông Xoài hôm nay(26/08/2011 09:39)
 • Tâm hồn biển(26/08/2011 09:34)
 • Cảm nghĩ nơi tôi sống(25/08/2011 10:17)
 • Long Sơn, nơi tôi sống(24/08/2011 15:52)
 • Vũng Tàu – chân trời mới(23/08/2011 15:15)
 • Bưng Riềng, mãi mãi một tình yêu(22/08/2011 11:01)
 • Những con đường, những ngôi trường(22/08/2011 09:48)
 • Bà Rịa - Vũng Tàu hai mươi năm hình thành và phát triển(22/08/2011 09:17)
 • Đá Bạc bây giờ(22/08/2011 08:41)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 86714671
  Đang Online: 43
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân